In Công thức
thefoodshop.vn-apple-strudel-cake

Bánh táo Strudel

45 phút

chảo chiên

12 phần ăn

cắt sẵn

NGUYÊN LIỆU

  • 2 hộp vỏ bánh vị bơ hiệu Careme
  • 550g táo granny smith
  • 40g nho khô
  • 30ml rượu rum (hoặc không, tùy thích)
  • 2 muỗng cà phê vani lỏng
  • Nước cốt chanh (nửa trái)
  • 35g hạnh nhân cắt lát
  • 75g bơ (đun nóng chảy và để nguội)
  • 40g vụn bánh mì
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột quế

CHẾ BIẾN

  1. 1. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C
  2. Gọt vỏ táo, bỏ phần lõi và cắt lát vừa phải. Cho táo vào 1 cái tô sau đó trộn đều với rượu rum, vani, nho khô và nước cốt chanh.
  3. Trộn đều đường và bột quế vào một chén nhỏ và để riêng.
  4. Cán mỏng 1 lớp vỏ bánh và cắt thành hình chữ nhật chiều rộng 20cm. Trải vỏ bánh vào khuôn và phết 1 nửa phần bơ đã chuẩn bị lên. Rắc đều vụn bánh mì lên, chừa lại 2-3cm rìa vỏ bánh. Cho phần hỗn hợp táo đã trộn cùng với bột quế và đường vào, sau đó rắc đều hạnh nhân lên trên.
  5. Cán mỏng 1 lớp vỏ bánh thứ 2 và cắt thành hình chữ nhật chiều rộng 24cm. Cắt dọc theo chiều ngang thành những rãnh ngắn (như hình) chừa lại 2 phần mép vỏ bánh từ 4-5cm. Trải lớp vỏ bánh thứ 2 lên trên hỗn hợp nhân bánh.
  6. Dùng đầu nĩa ấn xung quanh rìa bánh để 2 lớp vỏ dính vào nhau và tạo hình răng cưa cho viền bánh. Phết phần bơ còn lại lên mặt bánh, sau đó nướng trong vòng 45-50 phút, hoac75 cho đến khi vỏ bánh vàng đều và giòn.
  7. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội 30 phút là có thể thưởng thức.

No products were found matching your selection.

  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.