Bánh táo Strudel
45 phút
12 phần ăn
NGUYÊN LIỆU
- 2 hộp vỏ bánh vị bơ hiệu Careme
- 550g táo granny smith
- 40g nho khô
- 30ml rượu rum (hoặc không, tùy thích)
- 2 muỗng cà phê vani lỏng
- Nước cốt chanh (nửa trái)
- 35g hạnh nhân cắt lát
- 75g bơ (đun nóng chảy và để nguội)
- 40g vụn bánh mì
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột quế
CHẾ BIẾN
- 1. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C
- Gọt vỏ táo, bỏ phần lõi và cắt lát vừa phải. Cho táo vào 1 cái tô sau đó trộn đều với rượu rum, vani, nho khô và nước cốt chanh.
- Trộn đều đường và bột quế vào một chén nhỏ và để riêng.
- Cán mỏng 1 lớp vỏ bánh và cắt thành hình chữ nhật chiều rộng 20cm. Trải vỏ bánh vào khuôn và phết 1 nửa phần bơ đã chuẩn bị lên. Rắc đều vụn bánh mì lên, chừa lại 2-3cm rìa vỏ bánh. Cho phần hỗn hợp táo đã trộn cùng với bột quế và đường vào, sau đó rắc đều hạnh nhân lên trên.
- Cán mỏng 1 lớp vỏ bánh thứ 2 và cắt thành hình chữ nhật chiều rộng 24cm. Cắt dọc theo chiều ngang thành những rãnh ngắn (như hình) chừa lại 2 phần mép vỏ bánh từ 4-5cm. Trải lớp vỏ bánh thứ 2 lên trên hỗn hợp nhân bánh.
- Dùng đầu nĩa ấn xung quanh rìa bánh để 2 lớp vỏ dính vào nhau và tạo hình răng cưa cho viền bánh. Phết phần bơ còn lại lên mặt bánh, sau đó nướng trong vòng 45-50 phút, hoac75 cho đến khi vỏ bánh vàng đều và giòn.
- Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội 30 phút là có thể thưởng thức.
No products were found matching your selection.