In Công thức
bánh cua chiên

Bánh Croquette Cua

45 phút

chảo chiên

3-4 phần

cắt sẵn

NGUYÊN LIỆU

  • 1 củ hành tây
  • 60g bơ
  • 6 muỗng canh bột mì
  • 500-550ml sữa
  • 160g thịt cua
  • một chút muối và hạt tiêu
  • bột mì, 1 quả trứng, vụn bánh mì panko (để chiên)

CHẾ BIẾN

  1. Bóc vỏ, cắt lát hành tây và phi thơm trên chảo với bơ ở lửa nhỏ.
  2. Khi hành trở nên trong mờ, tắt bếp. Cho bột mì vào trộn đều rồi nấu khoảng 2-3 phút để bột chín tạo thành hỗn hợp roux đặc.
  3. Cho sữa vào từng chút một, khuấy đều để đảm bảo sữa không còn vón cục cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại.
  4. Cho thịt cua vào trộn đều, nêm muối tiêu vừa ăn.
  5. Nấu trong khoảng 5 phút. Thêm một ít sữa để đạt được độ đặc mong muốn.
  6. Khi hỗn hợp đã chín, lấy nó ra khỏi bếp và đổ vào khay nông rồi để nguội. Đậy chặt bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
  7. Khi hỗn hợp đã nguội, tách thành 12 phần và ve thành hình croquette. Bạn có thể làm những phần nhỏ hơn dành cho hộp cơm trưa. Nếu có thời gian, sau khi tạo hình thì hãy để trong tủ lạnh ít nhất 10 phút trước khi chiên.
  8. Đổ bột mì, trứng đã đánh và vụn bánh mì panko vào ba khay / bát riêng biệt. Nhúng từng viên bánh croquette vào bột mì trước, sau đó đến trứng và cuối cùng là panko cho đến khi bánh được tráng đều.
  9. Trong một cái chảo lớn, đun nóng một ít dầu ăn ở nhiệt độ vừa và chiên bánh mì cho đến khi chúng có màu vàng nâu và giòn. Cố gắng không lật chúng quá nhiều.

No products were found matching your selection.

  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.