Vẹm nướng phô mai tan chảy
25 phút
6 các phần
NGUYÊN LIỆU
- 2 gói Vẹm xanh Úc Kinkawooka Shellfish
- 1 củ hành
- 100 gr bơ
- 5 muỗng vụn bánh mì
- ½ cup sữa
- ¼ muỗng cà phê muối
- 165gr phô mai (loại dễ chảy). Có thể chọn tùy theo sở thích: Parmigiano Reggiano, Mozzarella, hoặc loại thuần chay
CÁCH LÀM
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho vào bơ và tỏi băm, đảo đều đến khi dậy mùi. Cho vào chảo vụn bánh mì và đảo đều trong khoảng 1 phút.
- Cho sữa vào chảo và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì thêm muối. Chú ý đảo đều để hỗn hợp không bị cháy. Đến khi nước sốt đặc lại thì đặt chảo xuống khỏi bếp.
- Lót giấy nước hoặc giấy bạc vào khay nướng và xếp vỏ vẹm lên khay, sau đó để phần thịt vẹm lên trên vỏ.
- Rưới sốt tỏi-vụn bánh mì đã chuẩn bị lên vẹm. Bào nhỏ phô mai lên trên phần sốt.
- Nướng ở nhiệt độ 355°F/180°C trong 10-15 phút hoặc cho đến khi phô mai chảy đều và hơi xém mặt.
No products were found matching your selection.