In Blog

Theo quan niệm của nhiều người tiêu dùng, thịt cá tươi sẽ luôn được ưa chuộng hơn đông lạnh. Nhưng tại sao lại như vậy? Có lẽ bởi vì trong căn bếp, các thực phẩm dư thừa thường được cất trong tủ đông. Vậy tại sao Thefoodshop.vn lại bán những sản phẩm đông lạnh thế này? Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn quy trình cấp đông chuyên nghiệp và tại sao chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất!

 

Các sản phẩm được làm đông như thế nào?

Sản phẩm của chúng tôi đã được làm đông tại nguồn trực tiếp ngay sau khi sản xuất. Chúng thường được cấp đông nhanh, có nghĩa là sản phẩm sẽ được làm đông đến lõi trong vòng 30 phút đến 2 tiếng, tùy thuộc vào kích thước của nó. Ý tưởng là làm giảm nhiệt độ của sản phẩm xuống cực nhanh để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và bảo toàn được chất lượng và hương vị. (Khi làm đông thực phẩm, nước bên trong sản phẩm sẽ kết tinh thành đá. Quá trình cấp đông diễn ra càng lâu thì các tinh thể nước đá càng lớn, gây ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị). Bởi vì quá trình đông lạnh này diễn ra rất nhanh, sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi quá trình này mà giữ được chất lượng tốt nhất có thể.

 

Có thể giữ những sản phẩm đông lạnh này trong bao lâu?

Miễn là sản phẩm vẫn còn trong môi trường tủ đông kể từ ngày nó được cấp đông chuyên nghiệp cho đến ngày bạn quyết định rã đông và tiêu thụ thì thời gian này có thể lên đến 2 năm. Tất cả các sản phẩm đông lạnh mà chúng tôi nhập khẩu đều có hạn sử dụng cố định luôn được đề cập trên bao bì. Nếu bạn làm đông sản phẩm tại nhà hoặc quyết định tự đông lạnh thực phẩm tươi, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Xin lưu ý rằng những hình ảnh dưới đây chỉ chứa hướng dẫn và không có bất kỳ đảm bảo nào.

 

Làm thế nào để rã đông một sản phẩm đúng cách để đảm bảo chất lượng và an toàn?

Phương pháp rã đông bạn chọn cũng ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Đây là một số cách rã đông sản phẩm:

  1. Phương pháp an toàn nhất là đặt các sản phẩm đông lạnh trong bao bì của chúng trên một chiếc đĩa trong tủ lạnh của bạn. Quá trình rã đông có thể mất một khoảng thời gian (tùy thuộc vào kích cỡ, các phần cắt theo khẩu phần thông thường nên để qua đêm), nhưng như vậy chất lượng và hương vị được giữ tốt nhất. Vì vậy, hãy lên kế hoạch từ trước!
  2. Nếu bạn quên lên kế hoạch và đang xem xét tủ đông của mình vào buổi chiều…. Một cách nhanh chóng để rã đông sản phẩm là đặt chúng vào một túi chống thấm nước. Đặt túi vào một bát nước lạnh và thay nước sau mỗi 30 phút trong khi thịt rã đông.
  3. Cách nhanh nhất là đặt các sản phẩm đông lạnh của bạn vào lò vi sóng và chọn nút ‘rã đông’. Điều quan trọng cần lưu ý là một số sản phẩm đã sẽ bắt đầu chín bên ngoài khi sử dụng cách này. Sau khi rã đông bằng lò vi sóng, sản phẩm cần phải được nấu ngay lập tức. Đối với hương vị và chất lượng, sử dụng lò vi sóng sẽ không là phương pháp tối ưu.

 

 

Các sản phẩm đã rã đông nên được nấu chín đến mức nào?

Các sản phẩm đã được cấp đông, bảo quản và rã đông một cách chuyên nghiệp có thể được tiêu thụ giống như các sản phẩm tươi sống. Ăn bít tết tái sẽ không phải là một vấn đề và trong một số trường hợp, bạn thậm chí vẫn có thể sử dụng cá đông cho món sashimi.

blast-freezing
Top closeup of human hand picking a pile of red meat, plastic wrapped from the freezer box
defrosting
Thịt có thể giữ đông lạnh bao lâu
  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.