In Blog

Chuẩn bị một miếng bít tết có vẻ như là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng thật ra chúng ta cần có một số sự khéo léo nhất định để làm đúng. Loại thịt bít tết, độ dày của nó và nhiệt độ của chảo đều ảnh hưởng đến thời gian nấu. Nhưng khi nói đến độ chín của bít tết, điều quan trọng nhất là nhiệt độ bên trong miếng thịt. Từ tái (rare) đến chín hẳn (well done), mỗi cấp độ chín đều có nhiệt độ bên trong mong muốn, có thể đo bằng nhiệt kế đo thức ăn.

Làm thế nào để nấu món bít tết đúng cách?

1) Để miếng bít tết ở nhiệt độ phòng trước khi nướng (30-45 phút)
Lấy nó ra khỏi tủ lạnh 30-45 phút trước khi nấu. Điều này đảm bảo rằng toàn bộ miếng bít tết có cùng nhiệt độ, giúp cho nó được chín đều, tránh bị cháy bên ngoài trong khi bên trong vẫn còn lạnh.

2) Nướng bít tết trên chảo / vỉ nướng đã được làm nóng trước
Trong khi nướng, điều quan trọng là không chỉ lật miếng bít tết mà còn phải xoay miếng thịt và di chuyển nó xung quanh vỉ nướng một chút. Một số phần của vỉ nướng nóng hơn những phần khác, vì vậy sự chuyển động này giúp đảm bảo miếng thịt sẽ chín đều.

3) Kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo độ chín mong muốn của bạn
Cắm cây nhiệt kế đo thức ăn vào phần bên của miếng thịt, hướng về phía trung tâm. Đừng để nó chạm vào xương hoặc mỡ.

4) Lấy miếng bít tết ra khỏi bếp khi nhiệt kế hiện lên nhiệt độ thấp hơn 5°C so với độ chín mong muốn.

5) Để nghỉ miếng bít tết trong ít nhất 3 phút (nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng lên)
Các sợi cơ trong thịt co lại và trở nên dai hơn khi nấu, đẩy hơi ẩm lên bề mặt. (Đó là lý do tại sao chảo nóng sẽ có tiếng xèo xèo, bởi vì phần nước đang được tiết ra.) Nếu miếng bít tết không được nghỉ, loại nước thịt tương tự này sẽ không có thời gian để phân phối lại khắp miếng thịt và sẽ đọng lại trên đĩa của bạn thay vì được giữ lại trong miếng bít tết.

nhiệt độ bít tết
  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.