In Công thức

Gà Nhồi Pesto và Bơ

1 tiếng

nướng

4 khẩu phần

z2461539850119_2f20c3d1e8c585b745d97d8f195b6dd2

NGUYÊN LIỆU

  • 1/2 cup hạt thông
  • 8 tép tỏi
  • 1/2 cup dầu ô liu
  • 1 gói húng quế (khoảng 3 đến 4 cup)
  • 1 gà nguyên con
  • 1/2 quả bơ
  • 1/4 cup khoai tây trắng cắt nhỏ
  • muối và tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ô liu (hoặc đủ dầu ô liu để thoa lên toàn bộ con gà)

CÁCH LÀM

  1. Làm nóng lò ở 175 độ C.
  2. Trộn dầu ô liu, hạt thông, tỏi, húng quế và một chút muối trong máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố. Ta da! Bây giờ bạn đã có sốt pesto tự làm tại nhà.
  3. Trải khoai lang trắng đã cắt nhỏ ra khay nướng. Nướng tiếp trong khoảng 20 đến 25 phút, hoặc cho đến khi khoai giòn.
  4. Trong khi đó, sơ chế gà: loại bỏ bộ phận bên trong, rửa sạch dưới vòi nước lạnh và thấm khô bằng khăn giấy.
  5. Phết dầu ô liu lên toàn bộ con gà (trừ bên trong).
  6. Cắt nửa quả bơ.
  7. Nhẹ nhàng trộn đều bơ, khoai lang cắt nhỏ và pesto lại với nhau.
  8. Dùng thìa to, muôi hoặc tay cho hỗn hợp này vào khoang gà.
  9. Rắc lên gà một chút muối và tiêu tùy thích. Dùng dây buộc chân gà lại.
  10. Nướng trong lò từ 20 đến 30 phút mỗi 0.5kg trọng lượng gà, cho đến khi nhiệt kế đưa vào ức gà là 80 độ C.

LƯU Ý: Khi ăn, hãy múc ra hỗn hợp pesto từ bên trong gà.

MẸO: Nếu thích da thật giòn, hãy nướng ở nhiệt độ thấp khoảng 10 đến 20 phút đầu hoặc trước khi lấy gà ra khỏi lò.

No products were found matching your selection.

  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.