In Công thức

Cừu Hy Lạp nướng

75 phút

chảo

15 phút

12 phần ăn

cắt sẵn

NGUYÊN LIỆU

  • 1 đùi cừu, khoảng 3kg/6lb8oz
  • 6 tép tỏi
  • 1 bó nhỏ kinh giới (oregano)
  • vỏ chanh và nước cốt chanh (1 quả)
  • 6 muỗng canh dầu ô liu
  • 1½ kg khoai tây
  • 400g sốt cà chua đóng hộp
  • một nắm oliu kalamata

CHẾ BIẾN

  1. Vặn lò nướng chế độ quạt ở 240 độ C hoặc chế độ gas 9 ở 220 độ C. Giã tỏi, 1/2 oregano, vỏ chanh và một nhúm muối, sau đó thêm nước cốt chanh và vài giọt dầu ô liu. Cắt nhiều khứa sâu vào phần thịt cừu, sau đó ướp thịt với hỗn hợp thảo mộc.
  2. Chuẩn bị giấy bạc và để khoai tây vào, sau đó cho dầu ô liu, hỗn hợp thảo mộc vào. Xếp khoai tây xung quanh miếng thịt cừu, nướng trong 20 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống chế độ quạt ở 180 độ C hoặc chế độ gas 4 ở 160 độ C. Tiếp tục nướng trong 1 tiếng 15 phút nếu muốn thịt chín vừa (50%), hoặc thêm 15 phút nữa nếu bạn muốn thịt chín tới (75%). Rưới sốt còn lại lên thịt cừu 1 đến 2 lần và trở khoai tây để chín đều. Khi thịt cừu chín như mong muốn, lấy thịt ra khỏi giấy bạc và để nguội. Cho phần oregano còn lại vào khoai tây, múc ra và giữ ấm.
  3. Cho cà chua đóng hộp, ô liu và hỗn hợp sốt còn trong khay nướng, đun nhỏ lửa trong vài phút. Cho thịt cừu với khoai tây ra dĩa, rưới nước sốt và ăn kèm với rau trộn.
  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.