In Công thức
thịt bò caramen hành xúc xích cuộn

Cuộn xúc xích nhân thịt bò & hành tây caramel

1 tiếng 15 phút

chảo chiên

35 phút

nướng

12 phần ăn

cắt sẵn

NGUYÊN LIỆU

Cho ½ chén hành tây caramel:

  • 2 củ hành tây lớn, bóc vỏ (khoảng 450gr)
  • 2 thìa bơ không muối
  • Muối kosher
  • Nước hoặc nước dùng gà (cho chảo; tùy chọn)

 

Cho xúc xích cuộn:

  • 2 (gói 375gr) Carême All Butter Puff Pastry, rã đông và cắt nửa
  • 500gr thịt bò băm (không nạc)
  • 2 tép tỏi, đập dập
  • 1 chén vụn bánh mì, làm từ bánh mì cũ
  • 2 thìa rau mùi tây tươi, thái nhỏ
  • Muối biển và tiêu đen, để nêm nếm
  • 1 quả trứng, đánh nhẹ
  • 1 thìa hạt anh túc và hạt vừng
  • Sốt cà chua, để phục vụ.

CHẾ BIẾN

Cho hành tây caramel:

  1. Cắt nửa củ hành. Cắt một khía hình chữ V xung quanh gốc củ để bỏ đi. Cắt mỏng hai nửa hành tây theo chiều dài.
  2. Đun nóng 2 muỗng canh bơ vào chảo lớn trên lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy. Bắt đầu bằng cách chỉ cho một vài nắm lớn hành tây vào nồi. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi hành mềm và bắt đầu chuyển sang màu trong suốt, tầm 1–2 phút. Xào tiếp một vài nắm hành và lặp lại quá trình trên. Nêm một chút muối.
  3. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và tiếp tục nấu hành tây, đảo đều vài phút một lần để hành tây không bị dính và bị vàng quá nhiều ở 1 chỗ cho đến khi hành tây có màu vàng nâu đồng đều, khoảng 30 – 40 phút.
  4. Vì phần lớn nước đã cạn vào lúc này, nên có thể có một vài chỗ trong nồi có thể bắt đầu bị xém. Nếu điều này xảy ra, hãy thêm vào một chút nước dùng thịt hoặc nước. Chất lỏng sẽ làm tan những phần bị xém và hành tây sẽ hấp thụ lại.
  5. Để hành tây nguội trong chảo, sau đó sử dụng hoặc chuyển sang hộp kín và giữ lạnh.

 

Đối với xúc xích cuộn:

  1. Làm nóng lò ở 200°C và lót hai khay nướng lớn bằng giấy nướng.
  2. Cho thịt bò băm, hành tây caramel, vụn bánh mì, tỏi và mùi tây vào một tô lớn và nêm gia vị vừa ăn. Dùng tay trộn nhẹ nhàng (nhớ không làm quá tay).
  3. Chia hỗn hợp thịt bò thành 4 phần và phết 1/4 hỗn hợp xuống giữa mỗi miếng bánh ngọt. Lăn bánh để bọc lại nhân. Cắt mỗi cuộn thành ba phần và đặt các cuộn lên khay nướng đã lót sẵn. Phết trứng đã đánh lên mặt bánh và rắc lên hạt vừng và hạt hoa anh túc.
  4. Cho vào lò nướng và nướng trong vòng 30 – 35 phút cho đến khi bánh chín vàng và thịt chín. Ăn nóng với sốt cà chua.

No products were found matching your selection.

  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.