In Công thức

Bò bít tết áp chảo

8 phút

8 tiếng

2 phần ăn

cắt sẵn

NGUYÊN LIỆU

  • 2 miếng bít tết bò (phần nạc lưng), mỗi miếng khoảng 200g và có độ dày khoảng 2cm
  • 1 muỗng canh dầu hoa hướng dương
  • 1 muỗng canh / 25g bơ lạt
  • 1 tép tỏi, để nguyên vỏ nhưng đập dập
  • nhánh cỏ xạ hương, tùy chọn

CHẾ BIẾN

  1. Trước khi nấu, dùng khăn giấy bếp thấm khô miếng bò, sau đó ướp với chút muối và tiêu. Cho dầu vào chảo và đun nóng dưới nhiệt độ cao. Khi dầu nóng lên, giảm lửa và cho bơ vào chảo. Khi bơ tan chảy, từ từ cho miếng bò vào chảo một cách cẩn thận, đồng thời cho tỏi và cỏ xạ hương vào một góc chảo
  2. Mỗi 30 giây đến 1 phút, dùng kẹp gắp để lật miếng thịt bò cho đến khi miếng bò có màu nâu đậm. Theo kinh nghiệm được chia sẻ, miếng bít tết bò sẽ đạt ngưỡng chín tái (25%) với thời gian nấu khoảng 4 phút, nấu 5-6 phút thịt sẽ chín vừa (50%) và 8-10 phút thịt sẽ đạt độ chín kỹ (100%). Nếu bạn có sẵn nhiệt kế đo nhiệt độ đồ ăn, bạn chỉ cần kiểm tra nhiệt độ trong lòng miếng bít tết, 50 độ C là thịt chín tái, 60 độ C là chín vừa và 70 độ C là chín kỹ. Sau khi thịt đạt độ chín mong muốn, bạn lấy thịt ra khỏi chảo và để nguội khoảng 5 phút. Trong khi chờ nguội thịt, bạn có thể chế biến thêm sốt vang đỏ để ăn kèm với bít tết.
  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.