In Công thức
bánh tôm empanadas

Bánh Empanadas nhân tôm

Bánh cuộn nhân tôm Tây Ban Nha

30 phút

chảo

15 phút

12 phần ăn

cắt sẵn

NGUYÊN LIỆU

Vỏ bánh:

  • 3 cup (681gr) bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bơ lạt và/hoặc mỡ động vật, đông lạnh, cắt thành viên nhỏ.
  • 1/2 cup (113ml) bia, lạnh

Nhân tôm:

  • 1 & 1/2 muỗng canh bơ lạt
  • 1 cup (226gr) hành tây, bóc vỏ, băm nhỏ
  • 2 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
  • 1/2 cup (113gr)cà chua bi
  • 1 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ
  • 1/4 muỗng cà phê ớt bột xông khói
  • 1/4 muỗng cà phê bột thì là Ai Cập (cumin)
  • 1 nhúm bột đinh hương
  • ~1kg tôm, cắt nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • Trứng phết lên mặt bột (đánh đều trứng với nước). Dầu thực vật (dùng để chiên)

CHUẨN BỊ

    1. Để chuẩn bị vỏ bánh, trộn đều bột, muối, đường và bơ hoặc mỡ động vật. Thêm bia và trộn đều hỗn hợp. Ủ hỗn hợp bột khoảng 15 phút trong tủ lạnh để bột nghỉ.
    2. Chuẩn bị nhân bánh, phi hành tây và tỏi với bơ, khoảng 15 phút đến khi mềm. Thêm cà chua, rau mùi tây, ớt bột, thì là Ai Cập và đinh hương, nấu khoảng 15 phút cho đến khi cà chua mềm và hỗn hợp sệt lại. Cho tôm, muối và tiêu vào, tiếp tục nấu khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi tôm chín (chuyển qua màu hồng cam). Nêm gia vị cho vừa ăn.
    3. Để làm empanadas, cán mỏng bột và dùng khuôn cắt thành nhiều miếng tròn đường kính khoảng 4 inch (~10cm). Quét 1 lớp trứng lên mặt bột và thêm nhân tôm vào và dùng tay miết mép bánh để gói kín nhân bên trong.
    4. Chiên ngập dầu ở nhiệt độ 350°F (~176°C) cho đến khi bánh chuyển qua màu vàng hoặc nướng bánh bằng lò nướng ở nhiệt độ 375°F (~190°C) trong vòng 12-15 phút.
  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.