In Công thức
baked-mussel-640

Vẹm nướng phô mai tan chảy

25 phút

6 các phần

NGUYÊN LIỆU

  • 2 gói Vẹm xanh Úc Kinkawooka Shellfish 
  • 1 củ hành 
  • 100 gr bơ 
  • 5 muỗng vụn bánh mì 
  • ½ cup sữa 
  • ¼ muỗng cà phê muối  
  • 165gr phô mai (loại dễ chảy). Có thể chọn tùy theo sở thích: Parmigiano Reggiano, Mozzarella, hoặc loại thuần chay

CÁCH LÀM

  1. Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho vào bơ và tỏi băm, đảo đều đến khi dậy mùi. Cho vào chảo vụn bánh mì và đảo đều trong khoảng 1 phút.
  2. Cho sữa vào chảo và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì thêm muối. Chú ý đảo đều để hỗn hợp không bị cháy. Đến khi nước sốt đặc lại thì đặt chảo xuống khỏi bếp. 
  3. Lót giấy nước hoặc giấy bạc vào khay nướng và xếp vỏ vẹm lên khay, sau đó để phần thịt vẹm lên trên vỏ. 
  4. Rưới sốt tỏi-vụn bánh mì đã chuẩn bị lên vẹm. Bào nhỏ phô mai lên trên phần sốt. 
  5. Nướng ở nhiệt độ 355°F/180°C trong 10-15 phút hoặc cho đến khi phô mai chảy đều và hơi xém mặt. 

Title

  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.