In Công thức
cá hồi vân sốt nam việt quất dijon

Cá Hồi Vân Sốt Nam Việt Quất và Mù Tạt Dijon với Khoai Tây Nghiền và Rau Củ

35 phút

chảo chiên

2 phần

cắt sẵn

NGUYÊN LIỆU

  • 12 ounce (300gr) khoai tây Yuko Gold 
  • ¼ ounce (7gr) hẹ  
  • 6 ounce (150gr)  rốt 
  • ¼ ounce (7gr) lá thyme (lá xạ hương) 
  • 1 quả chanh 
  • muỗng canh sữa chua Pháp 
  • 6 ounce (150gr) đậu cô ve 
  • muỗng canh gia vị chiên 
  • 10 ounce (280gr) cá hồi vân 
  • muỗng canh mứt nam Việt Quất 
  • muỗng  phê mù tạt Dijon 
  • ½ ounce (15gr) hạt hồ đào 
  • muỗng  phê dầu ô liu 
  • 2 muỗng canh bơ 
  • Muối  
  • Tiêu 

CÁCH LÀM

  1. Đặt khay nướng ở khe trên cùnglàm nóng  ở 425 độ F (khoảng 220 độ C).
  2. Rửa sạch và để ráo nguyên liệu. Thái khoai tây thành từng lát dày khoảng 2.5cm. Xắt nhỏ hẹ. Gọt vỏ và cắt đôi cà rốt theo chiều dài; xắt nhỏ theo chiều dọc. Cỏ xạ hương băm nhỏ, chanh bổ làm tư.
  3. Cho khoai tây vào nồi luộc cùng nước muối trong khoảng 15-20 phút. Chắt nước, giữ lại ½ cup nước luộc khoai tây, sau đó để ráo khoai tây và cho lại vào nồi. Nghiền khoai với sữa chua Pháp và bơ cho đến khi khoai nhuyễn mềm, có thể cho thêm nước luộc khoai khi nghiền nếu cần. Cho một nửa chỗ hẹ vào trộn cùng, nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Giữ ấm trên bếp cho đến khi dùng.
  4. Trong khi luộc khoai tây, cho cà rốt và đậu xanh và khay nướng với một nửa gia vị chiên, một ít dầu ô liu, muối và tiêu. Nướng ở khe trên cùng trong 15-18 phút, cho đến khi món ăn chín mềm và có màu nâu nhạt.
  5. Trong khi đó, lau khô miếng cá hồi bằng khăn giấy. Nêm nếm bằng phần gia vị chiên còn lại, muối và tiêu. Bật bếp ở lửa vừa hoặc lớn, làm nóng một ít dầu ô liu trong chảo không dính. Chiên phần mặt da cá hồi trước, trong 5-6 phút cho đến khi phần da chín giòn, chuyển sang màu nâu. Áp chảo các mặt còn lại của cá trong 4-6 phút, đến khi chín đều. Tắt bếp và bày cá hồi ra đĩa, dùng giấy bạc để giữ nóng. Rửa sạch chảo.
  6. Làm nóng chảo ở mức lửa vừa-lớn. Thêm mứt, mù tạt, hẹ, ¼ cốc nước và nước cốt chanh (nửa trái chanh). Nấu trong 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp dặc lại. Nêm muối và tiêu. Tắt bếp, cho vào 1 muỗng canh bơ, đảo đều đến khi tan.
  7. Cho rau củ nướng vào trộn cùng hạt hồ đào. Xếp rau, khoai tây và cá hồi ra các đĩa. Múc nước sốt lên cá hồi và trang trí với phần hẹ còn lại. Phục vụ cùng chanh tươi.

No products were found matching your selection.

  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.