Mỳ Ý Sốt Vẹm Xanh
15 phút
4 phần ăn
NGUYÊN LIỆU
- 900gr vẹm xanh Úc Kinkawooka
- 350gr mì ống dài, chẳng hạn như mì Ý spaghetti hoặc mì sợi dẹp linguine
- 115gr pancetta thái hạt lựu
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất, để dành thêm để rưới lên sau
- 700gr sốt mì Ý
- ngò tây Ý xắt nhỏ, dùng để trang trí
CHẾ BIẾN
- Nấu mì Ý trong nước sôi có nêm muối cho đến khi chín. Chắt nước.
- Trong khi mì đang được đun, hãy nấu pancetta trong dầu ô liu trong một cái chảo lớn cho đến khi thịt trở nên giòn. Lấy nó ra khỏi chảo và bỏ sang một bên. Nếu pancetta ra nhiều mỡ thì hãy chắt bớt, để lại khoảng 1 muỗng canh mỡ trong chảo.
- Thêm nước sốt mì ống tùy chọn vào và đun nhỏ lửa, khuấy đều, cho đến khi sốt hơi đặc, khoảng 5 phút. Cho pancetta trở lại vào chảo và trộn với mì Ý.
- Cho vẹm đã nấu chín vào trộn đều để vẹm được phủ trong nước sốt. Làm ấm chúng trong khoảng 1-2 phút.
- Xếp vẹm lên mì ống. Rưới một ít dầu ô liu và phục vụ với mùi tây tươi.
No products were found matching your selection.