In Công thức
hamburger bít tết nhật

Bít tết Hamburger Nhật Bản

1 tiếng 25 phút

chảo chiên

4 phần

cắt sẵn

NGUYÊN LIỆU

  • ½ củ hành tây (142 g)
  • 1 muỗng canh dầu ăn (dầu thực vật, dầu cải , v.v.)
  • 340gr hỗn hợp thịt bò và thịt lợn xay (Tỷ lệ thịt bò / thịt lợn phù hợp cho hambagu là 2: 1 hoặc 3: 1)
  • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển
  • hạt tiêu
  • ½ muỗng cà phê nhục đậu khấu
  • ⅓ cup panko (vụn bánh mì Nhật Bản) (20 g)
  • 2 muỗng canh sữa
  • 1 quả trứng lớn

Cho món Hambagu:

  • 1 muỗng canh dầu ăn (dầu thực vật, dầu cải, v.v.)
  • 3 muỗng canh rượu vang đỏ

Cho nước sốt:

  • 1 muỗng canh bơ lạt
  • 3 muỗng canh tương cà
  • 3 muỗng canh sốt tonkatsu
  • 3 muỗng canh rượu vang đỏ (hoặc thay thế bằng nước dùng bò / gà)
  • 3 muỗng canh nước

CHẾ BIẾN

  1. Hành tây thái nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo lớn ở lửa vừa và cho hành vào. Xào hành tây cho đến khi mềm và có màu trong. Chuyển vào một bát lớn và để nguội.
  2. Khi hành nguội, cho thịt bò và thịt lợn xay vào tô. Thêm ½ muỗng cà phê muối, tiêu đen và ½ muỗng cà phê nhục đậu khấu. Thêm 2 muỗng canh sữa, ⅓ cốc Panko và một quả trứng. Trộn tất cả lại với nhau bằng thìa/cây vét bột. Sau đó, chuyển sang tay và nhào hỗn hợp cho đến khi nó trở nên dính và nhạt màu.
  3. Chia hỗn hợp thành các miếng tư (hoặc bạn có thể làm 6 viên nhỏ hơn) và múc ra thành từng phần. Ve nó từ tay này sang tay kia liên tục khoảng 5 lần để thoát khí bên trong hỗn hợp thịt. Ve thành hình bầu dục (mỗi viên 113 g). Bọc kín bằng ni lông và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi nấu để thịt hòa quyện với nhau và mỡ sẽ đông lại.
  4. Trong một chảo lớn, đun nóng 1 muỗng canh dầu ở lửa vừa và đặt các viên thịt vào chảo một cách nhẹ nhàng. Dùng 2 ngón tay ấn vào giữa mỗi miếng thịt vì phần giữa của nó sẽ phồng lên khi gặp nóng. Nấu thịt cho đến khi chín vàng ở mặt dưới, khoảng 3 phút. Sau đó cẩn thận lật và nấu thêm 3 phút cho đến khi mặt kia cũng chín vàng.
  5. Thêm 3 muỗng canh rượu vang đỏ và giảm lửa xuống nhỏ. Đậy vung và nấu khoảng 5-7 phút để thịt chín kỹ bên trong (Vui lòng điều chỉnh thời gian nấu tùy vào độ dày của miếng thịt).
  6. Mở nắp và kiểm tra độ chín bằng cách cắm vào một que xiên. Nếu có nước thịt trong vắt chảy ra là đã chín hẳn. Tăng lửa lên lửa vừa để rượu bay hơi hết. Khi rượu sắp bay hơi gần hết, chuyển bít tết hambagu vào các đĩa riêng lẻ.
  7. Trong cùng một chảo chiên (không rửa), thêm 1 muỗng canh bơ lạt, 3 muỗng canh tương cà và 3 muỗng canh sốt Tonkatsu. Thêm 3 muỗng canh rượu và 3 muỗng canh nước. Trộn đều hỗn hợp với nhau và đun nước sốt trên lửa vừa cho sôi để cồn bay hơi hết.
  8. Khi nước sốt đặc lại, lấy ra khỏi bếp. Rưới nước sốt lên miếng bít tết hamburger.

No products were found matching your selection.

  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.