In Công thức
đùi vịt hầm với sốt đậu và khoai tây

Đùi vịt hầm với đậu xay nhuyễn & khoai tây

55 phút

nướng

2 phần

cắt sẵn

NGUYÊN LIỆU

  • 1 x 500g đùi vịt hầm
  • 4-5 củ khoai tây lớn, gọt vỏ và bổ đôi
  • Hương thảo
  • 100g mỡ vịt
  • 2 tép tỏi, cắt lát mỏng
  • ½ cốc đậu Hà Lan đông lạnh
  • 2 muỗng canh nước chanh
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • 1 muỗng canh cỏ linh lăng

CHẾ BIẾN

  1. Lấy đùi vịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu, để ở nhiệt độ phòng.
  2. Làm nóng lò nướng ở 200 ° C. Đặt khoai tây vào một cái nồi lớn và ngập nước. Đun sôi trong 6-8 phút cho đến khi khoai mềm. Bỏ nước, sau đó đậy nắp nồi khoai tây lại và xóc chúng.
  3. Trong khi đó, đun nóng mỡ vịt trên chảo trong lò. Sau đó cho khoai tây, lá hương thảo, tép tỏi vào và nêm thêm muối. Trộn cẩn thận để khoai tây được phủ hoàn toàn bởi mỡ vịt. Nướng trong lò trong 40 phút.
  4. Trong 15 phút nấu cuối cùng, đặt đùi vịt lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc và nướng cho đến khi đùi vịt chín vàng. Trong một cái chảo nhỏ, cho đậu Hà Lan đã đông lạnh vào và đổ nước lên trên. Đun sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra xả ngay qua nước lạnh – cách này sẽ giúp chúng giữ được màu xanh tươi!
  5. Cho đậu Hà Lan, nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước vào máy xay sinh tố và xay ở nhiệt độ cao trong 1 phút cho đến khi mịn.
  6. Để phục vụ, dùng thìa phết hạt đậu xay nhuyễn lên đĩa, sau đó đặt đùi vịt và khoai tây lên trên và trang trí với một ít mầm cỏ linh lăng và một chút chanh!

No products were found matching your selection.

  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.