In Công thức
thefoodshop.vn-recipe-banana-pecan-bonbons

Bánh Bonbons chuối và quả hồ đào

25 phút

chảo chiên

8 phần

cắt sẵn

NGUYÊN LIỆU

  • 2 trái chuối (mỗi trái khoảng 200g)
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê bột quế
  • 40g quả hồ đào
  • 8 lớp vỏ bánh Antoniou Fillo
  • 100g bơ
  • Sốt caramel:
    • 160g kem
    • 100g đường nâu
    • 40g bơ
    • 1 muỗng cà phê vani

CHẾ BIẾN

  1. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Trải vỏ bánh lên khuôn sử dụng giấy nướng bánh không dính (giấy nến).
  2. Trộn đều đường và bột quế với nhau, giữ lại 1 muỗng cà phê hỗn hợp này, phần còn lại cho vào máy xay cùng với quả hồ đào và xay nhuyễn.
  3. Lột vỏ chuối và cắt chuối làm đôi theo chiều ngang, rồi tiếp tục cắt làm đôi theo chiều dọc.
  4. Trải 1 lớp vỏ bánh lên mặt phẳng (dùng khăn mỏng đậy phần vỏ bánh còn lại). Phết đều bơ lên lớp vỏ bánh, sau đó gấp đôi lại theo chiều ngang và phết bơ lên bề mặt. Xếp 1 lát chuối khoảng 4cm lên trên và rắc khoảng 3 muỗng cà phê hỗn hợp quả hồ đào đã xay nhuyễn. Cuộn lớp vỏ bánh để gói lát chuối lại, sau đó xoay nhẹ 2 đầu để cố định, giống như viên kẹo. Lặp lại với phần vỏ bánh còn lại.
  5. Phết đều bơ lên bánh Bonbons và rắc thêm phần hỗn hợp đường và quế đã giữ lại ban đầu lên trên.
  6. Nướng trong vòng 12-15 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu. Để nguội 10 phút trước khi ăn.
  7. Làm sốt caramel trong thời gian chờ bánh chín: Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị vào 1 chảo nhỏ. Khuấy đều ở lửa nhỏ cho đến khi đường và bơ tan chảy hết rồi tiếp tục đun trong vòng 2 phút.Để nguội ít nhất 10 phút trước khi dùng để sốt có độ sánh mịn vừa phải.
  • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.